Trangphucongan

Sự thay đổi trong đồng phục công an từ 6/6 có gì mới

Những bộ đồng phục công an cho các chiến sĩ sẽ được thay đổi vào ngày 6/6 tới. Cùng Ohnew xem có những thay đổi gì nhé

Trang phục mới của lực lượng công an nhân dân về màu sắc cơ bản giữ nguyên nhưng hình thức đẹp hơn; thống nhất công an hiệu, sao, cúc cấp hiệu, sao phù hiệu màu vàng với mọi cấp.

trangphucongan
Trang phục mẫu xuân hè và thu đông của nam và nữ lực lượng công an nhân dân năm 2016. Ảnh: Sơn Dương
Theo Bộ Công an, qua thực tiễn sử dụng, các loại trang phục công an nhân dân đã bộc lộ một số hạn chế về thẩm mỹ, chưa đáp ứng một số yêu cầu. Do chưa thống nhất trang phục nên chưa tạo được uy nghiêm trong toàn lực lượng, đặc biệt khi tập hợp hàng quân.

Chẳng hạn, kiểu dáng trang phục không thống nhất giữa áo xuân hè nam lực lượng an ninh (kiểu bludong) và áo xuân hè nam lực lượng cảnh sát (kiểu sơ vin). Màu sắc sao cấp hiệu, công an hiệu, cúc mũ kê pi… các loại trang phục cấp tướng, cấp tá có màu vàng; trong khi cấp úy, hạ sĩ quan, chiến sĩ, học viên là màu trắng. Chất lượng một số trang phục chưa đảm bảo yêu cầu, vải may có hiện tượng xù lông, vón sơ, nhất là vải áo sơ mi trắng. Màu sắc các lô vải không đồng đều, khả năng thoát khí kém.

Bộ Công an cũng cho rằng hiện nay xuất hiện nhiều trang phục có kiểu dáng tương tự như một số trang phục của lực lượng công an nhân dân đã gây nên tình trạng hiểu nhầm. Do đó, không đảm bảo tính đặc thù, làm giảm tính uy nghiêm của trang phục công an nhân dân.

aomuacongna
Mẫu áo mưa của cảnh sát giao thông. Ảnh: Sơn Dương
Bộ trưởng Công an ngày 5/5 đã ký quyết định thống nhất trong toàn lực lượng triển khai trang phục xuân hè mới vào ngày 6/6 và trang phục thu đông mới từ ngày 1/11.

Theo đó, về màu sắc cơ bản giữ nguyên với các lực lượng. Vải may được nâng cao chất lượng. Thống nhất trang phục xuân hè nam của lực lượng an ninh, cảnh sát cùng một kiểu áo cổ đứng, mặc sơ vin trong quần. Trang phục của phụ nữ không phải đóng thùng.

Các lực lượng từ sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ, học viên đều đeo phù hiệu trên cổ áo khi sử dụng trang phục thường dùng (mẫu cũ sĩ quan đeo cành tùng, hạ sĩ quan, chiến sĩ, học viên đeo phù hiệu). Thống nhất công an hiệu, sao, cúc cấp hiệu, sao phù hiệu kết hợp cấp hiệu, cúc áo và mũ sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ, học viên đồng bộ màu vàng…

Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Thành cho rằng hình thức các mẫu trang phục mới đẹp hơn, mang tính thẩm mỹ cao, đồng thời, đảm bảo yếu tố nhận diện nhưng vẫn thể hiện sự mạnh mẽ và uy nghiêm của lực lượng vũ trang.

 

Nguồn: vnexpress.net >>>